Vải Polyester

Vải Polyester là gì

Vải Polyester là một loại vải tổng hợp thường có nguồn gốc từ dầu mỏ. Loại vải này là một trong những loại vải dệt phổ biến nhất thế giới, nó được sử dụng trong hàng nghìn ứng dụng tiêu dùng và công nghiệp khác nhau.

Khi được pha trộn với bông (cotton), polyester cải thiện độ co, độ bền và độ nhăn của loại sợi tự nhiên được sản xuất rộng rãi này. Vải polyester có khả năng chống chịu cao với các điều kiện môi trường, lý tưởng để sử dụng lâu dài trong các ứng dụng ngoài trời.

Ứng dụng vải Polyester trong đời sống

Ban đầu, người tiêu dùng rất nhiệt tình về độ bền được cải thiện của polyester so với sợi tự nhiên, những lợi ích này vẫn còn giá trị cho đến ngày nay. Tuy nhiên, trong những thập kỷ gần đây, tác động có hại đến môi trường của loại sợi tổng hợp này đã được đưa ra và quan điểm của người tiêu dùng về polyester đã thay đổi đáng kể.

Tuy nhiên, polyester vẫn là một trong những loại vải được sản xuất rộng rãi nhất trên thế giới và thật khó để tìm thấy quần áo tiêu dùng không chứa ít nhất một số phần trăm sợi polyester. Tuy nhiên, quần áo có chứa polyester sẽ tan chảy ở nhiệt độ cực cao, trong khi hầu hết các loại sợi tự nhiên đều bị cháy. Xơ nóng chảy có thể gây ra tổn thương cơ thể không thể phục hồi.

Thành phần: 100% polyester

Tình trạng: Có sẵn

Đặc tính của vải:

  • Ưu điểm: Vải không bị co khi giặt, chống nhăn và không bám bẩn, nó cũng dễ dàng được nhuộm màu và không bị hủy hoại bởi nấm mốc, giá thành rẻ.
  • Nhược điểm:  Không thấm mồ hôi

Mục đích sử dụng:

Vải polyester dùng để sản xuất các loại sản phẩm như quần áo, đồ nội thất gia dụng, vải công nghiệp, vật liệu cách điện đối với những ứng dụng chống nước, chống bụi và chống cháy. Ngoài ra, vải Polyester được dùng để sản xuất áo khoác ngoài và túi ngủ, ô dù , bạt phủ xe, chống nước , túi xách …

5/5 (1 Review)