Vải Oxford là vải gì?

Vải oxford là vải gì?

Ngày nay, vải oxford có nhiều mục đích sử dụng khách nhau, chủ yếu sản xuất balo du lịch, ghế xếp du lịch và ứng dụng trong công nghệ may mặc. Loại vải này ra đời vào thế kỷ 19, từ nhà máy người Scotland. Chất vải làm từ cotton, elastane hoặc sự kết hợp bông với polyester. Vậy, bạn đã hiểu vải oxford là gì hay chưa. Để hiểu rõ sâu hơn nên xem đến phần kết của bài viết này.

Vải oxford là gì?

Các loại vải oxford

Vải oxford được dệt từ sợi cotton và sợi polyester, theo tỷ lệ. Vải oxford thường được sử dụng trong lĩnh vực may mặc như quần áo, balo, túi xác,… với những đặc điểm vượt trội. Trong quá trình sản xuất áp dụng theo tỷ lệ pha trộn của 2 thành phần sợi cho ra chất liệu vải với đặc tính khách nhau.

Các loại vải Oxford
  • Vải oxford 65/35: là một trong những loại vải phổ biến trên thị trường, áp dụng trong công nghiệp ngành may mặc vì những ưu điểm thoáng mát như vải cotton và đặc biệt là khả năng chống nước tốt. Với tỉ lệ sơi 65% polyester và 35% cotton.
  • Vải oxford 83/17: loại vải này không phổ biến bằng vải oxford 65/35, độ bền cũng không cao bằng và sử dụng nhiều chất phụ gia hơn. Với tỷ lệ 83% polyester và 17% sợi cotton.

Ưu điểm của vải oxford

Vải oxford có bền không?

Vải oxford có độ bền cao, là loại vải được cấu tạo từ các thành phần sợi khác nhau nên đặc điểm chung của Vải Oxford là dày dặn chắc khỏe và có độ bền cao, đặc biệt tuổi thọ sử dụng không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động như thời tiết bên ngoài, mưa gió bụi bẩn và có khả năng chịu lực tốt, không dễ bị xé rách.

Độ bền của vải Oxford

Đặc biệt, với một số dòng vải có khả năng chống nước thường dễ bị co giãn sau một khoảng thời gian sử dụng. Tuy nhiên đối với vải Oxford thì có thể khắc phục được nhược điểm này. Những chất liệu được làm từ vải Oxford không bị giãn và co lại sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Vải oxford có nhăn không?

Ngoài những ưu điểm như không bị co giãn sau một thời gian sử dụng, có khá năng chống nước và hơi ẩm, độ bền sử dụng cao, trọng lượng siêu nhẹ. Vải Oxford rất mềm mại, không nhăn và không mùi, ngay cả với những sản phẩm mới được làm từ chất liệu Oxford các bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy điều này.

Vải oxford có chống thấm nước?

Câu trả lời là có và đây cũng là một trong những đặc điểm đặc trưng của chất liệu này. Các chất liệu vải Oxford chống thấm nước, có khả năng nhanh khô và hấp thụ độ ẩm tốt do có tỉ lệ thành phần chiếm số lượng lớn từ Polyester. Ưu điểm này cũng khá giống với chất liệu vải Nylon.

Đặc điểm chống nước trên vải Oxford

Nhược điểm của vải oxford

Với những ưu điểm vượt trội, vải oxford có những nhược điểm nhất định. Cùng tìm hiểu thêm về nhược điểm của vải oxford sau đây.

Phai màu dưới ánh sáng mặt trời

Loại vải này có thể bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc dưới ánh năng mặt trời, đặc biệt là sao khi được làm sạch với tác động của nước hoặc chất tẩy rửa. Đối lập với khả năng chống nước, khả năng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời rất nhạy cảm. Nên chú ý đến nhược điểm này, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và lựa chọn để sản xuất cho những trang phục được làm từ chất liệu vải oxford.

Vai oxford dung lam balo du

Độ co giãn không tốt

Chất liệu này tuy chịu lục tốt, và không bị có giãn đó cũng là ưu điểm và nhước điểm. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng chất liệu vải có khả năng co giãn thì vải oxford không thể đáp ứng được nhu cầu này, vì mức co giãn chỉ ở mức trung bình.

Vải oxford mua ở đâu

Hiện nay, Việt Thắng Lợi là đơn vị sản xuất vải Oxford đạt chất lượng và có quy trình kiễm soát chất lượng gắt gao. Dây chuyển sản xuất luôn được điều chỉnh cho phù hợp với chất lượng theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, để tìm đặt loại vải oxford chất lượng hãy đến với Công ty TNHH Dệt May Việt Thắng Lợi với uy tín sản xuất trên 10 năm, luôn được đánh giá cao từ các khách hàng trong và ngoài nước.

5/5 (1 Review)