Vải chống thấm nước khác gì vải không thấm nước

Nhiều người hiểu nhầm rằng vải chống thấm nước cũng không thấm nước. Tuy nhiên, vải chống thấm nước hoàn toàn khác với vải không thấm nước. Vải chống thấm nước hoặc không thấm nước, bài viết này giúp bạn cách nhận biết chúng.

Vải không thấm nước

Tính không thấm nước đề cập đến là sự lắng đọng của các hợp chất kỵ nước trên bề mặt của sợi. Điều đó có nghĩa là, trên bề mặt vẫn có các lỗ rỗng, qua đó không khí và hơi nước cũng có thể đi qua. Nói chung, các giọt nước được hình thành trên bề mặt vải (giống như lá sen). Nó không thực sự chống thấm nước, nhưng nó làm giảm khả năng hút nước của vải. Kết quả là, nước có thể được “kéo đi” khỏi bề mặt của vải. Nhưng nước vẫn sẽ ngấm vào vải sau một thời gian dài.

Quá trình xử lý thấm nước sử dụng các vật liệu hóa học khác nhau để gắn một lớp “giường kim” siêu mịn trên bề mặt vải. Vì vậy lực căng trên mặt vải nhỏ hơn lực dính của nước. Và những giọt nước sẽ tạo thành những giọt nước và lăn đi thay vì lan rộng ra và ngấm xuống.

Tuy nhiên, nếu cấu trúc “giường kim” này bị phẳng hoặc dính vết dầu, khả năng chống thấm nước sẽ giảm đi đáng kể, và thậm chí các loại vải cũng bắt đầu thấm nước. Hiệu quả chống thấm nước của vải sẽ yếu dần đi hoặc thậm chí hỏng khi giặt và sử dụng lâu dài.

Do đó, nếu mặc quần áo bị thấm nước dưới trời mưa, bạn có thể nhanh chóng giũ sạch những giọt nước đọng trên bề mặt quần áo. Nhưng quần áo bên trong có bị ướt hay không còn phụ thuộc vào lượng nước mưa và thời gian ở dưới mưa. Không thấm nước hoàn toàn không thấm nước.

Vải chống thấm nước

Đối với vải, có hai cách để đạt được đặc tính chống thấm nước, đó là cán màng và lớp phủ.

lamination đề cập đến một lớp hỗn hợp của vật liệu không thấm nước. và cũng có nhiều dạng xử lý khác nhau như sợi nang, vải nén, silic hóa, v.v., Chúng thường nằm ở lớp trong của vải, thường được gọi là “màng chống thấm”. Màng chống thấm là một loại vải tổng hợp kết hợp màng với các vật liệu khác thông qua quá trình dán. Bản thân vải không thấm nước. Khi mặc quần áo chống thấm dưới trời mưa, chúng ta sẽ thấy nước thấm vào quần áo, giống như vải thông thường. Nhưng lớp áo bên trong bị khô. Vì màng chống thấm đang đóng vai trò ở giữa lớp vải tổng hợp.

Lớp phủ là chúng tôi áp dụng trên phim trên bề mặt của vải. Sự phân tán nhựa polyester của chúng tôi có thể tạo thành một lớp màng, có thể mang lại đặc tính chống thấm nước cho vải dệt.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *