Chứng nhận chất lượng vải và chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng

Định nghĩa chứng nhận: Theo ISO và IEC, chứng nhận đề cập đến tổ chức được nhà nước công nhận chứng minh rằng các sản phẩm, dịch vụ, hệ thống quản lý của tổ chức tuân thủ các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật liên quan hoặc các yêu cầu bắt buộc của hoạt động đánh giá có thực sự phù hợp.

Chứng nhận là một hình thức đảm bảo tính dụng, chứng nhận có thể được chia thành 2 loại: chứng nhận chất lượng sản phẩm và chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng.

Chứng nhận chất lượng sản phẩm

Chứng nhận chất lượng sản phẩm là gì?

Định nghĩa về chứng nhận sản phẩm của ISO là: thông qua việc kiểm tra và đánh giá hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp và thử nghiệm mẫu sản phẩm để xác nhận xem sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ của doanh nghiệp có đáp ứng các yêu cầu cụ thể hay không, khả năng sản xuất một cách nhất quán các sản phẩm có đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn được đưa ra trên quy trình sản xuất của doanh nghiệp.

Chứng nhận sản phẩm tương đối nhiều, với nhiều quy định khác nhau. Nói chung, liên quan đến an toàn cá nhân, sức khỏe, các luật và các quy định đặc biệt mà chứng nhận bắt buộc phải có, đó là “hệ thống pháp lý để thực thi hệ thống chứng nhận”. Hiện nay, hầu hết các quốc gia và các khu vực trên thế giói đều thành lập tổ chức chứng nhận sản phẩm của riêng mình, việc sử dụng các nhãn hiệu chứng nhận khác nhau chỉ để chỉ ra mức độ tuân thủ của các sản phẩm được chứng nhận đối mới các tiêu chuẩn liên quan.

Các nhãn chứng nhận sản phẩm phổ biến là gì?

Ngày nay, bất kể ngành công nghiệp nào trên thế giới, các thiết bị điện tử được sử dụng đều phải đạt được nhiều chứng nhận an toàn khác nhau, đây là một dạng cam kết an toàn của mỗi nhà sản xuất đối với sản phẩm của họ. nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm đa dạng, nhưng chúng ta có hiều ý nghĩa của nó là gì không? Ở đây đối với các sản phẩm điện tử, ví dụ: phần giới thiệu ngắn gọn về một số chứng nhận an toàn phổ biến nhất, tăng uy tín – giúp người mua hàng thấy được lợi ích khi mua sản phẩm về tính an toàn trong tương lai.

Chứng nhận CE

Dấu CE ngày càng được sử dụng rộng rãi và dấu CE được áp dụng cho hàng hóa đáp ứng yêu cầu của một loạt yêu cầu của Châu Âu về an toàn, sức khỏe, bảo vệ môi trường và bảo vệ người tiêu dùng,… CE được giới hạn trong các yêu cầu an toàn cơ bản của sản phẩm. Do đó, ý nghĩa chính xác của dấu CE là mang tính chất an toàn chứ không phải về chất lượng sản phẩm.

Chứng nhận UL

UL là Underwriter Laboratories Inc., được thành lập vào năm 1894, Phòng thí nghiệm An toàn UL là cơ quan có thẩm quyền nhất tại Mỹ và là tổ chức tư nhân lớn nhất thế giới tham gia vào việc kiểm tra và công nhận an toàn. Đây là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, nhằm mục đích kiễm tra an toàn dành cho các doanh nghiệp.

UL sử dụng các phương pháp thử nghiệm khoa học để tìm hiểu xem các vật liệu, thiết bị sản phẩm,… có nguy hiểm cho tính mạng và tài sản cũng như mức độ của các mới nguy hiểm hay không, đồng thời để xác định, chuẩn bị và ban hành các tiêu chuẩn tương ứng trong khi tiến hành nghiên cứu thực tế các hoạt động.

Chứng nhân CCC

Chứng nhận sản phẩm bắt buộc của Trung Quốc được thực hiện vào tháng 1 năm 2002. Việc kiểm tra và đánh giá sẽ được thực hiện đối với cá sản phẩm được sản xuất trong lô đầu tiên từ danh mục.

Trường hợp các sản phẩm được đưa vào danh mục không được chứng nhận bởi cơ quan được chỉ định, không phù hợp với các quy định của chứng nhận nhãn hiệu, sẽ không được xuất xưởng, nhập khẩu, bán ra hoặc sử dụng trong các dịch vụ kinh doanh.

Chứng nhận GS

Chứng nhận GS là chựng nhận tự nguyện trên luật an toàn sản phẩm của Đức và được kiểm tra theo tiêu chuẩn thống nhất của EU EN hoặc tiêu chuẩn công nghiệp Đức DIN, là nhãn hiệu chứng nhận an toàn của Đức được công nhận tại thị trường châu Âu.

Dấu GS chỉ ra rằng sự an toàn của việc sử dụng sản phẩm đã vượt qua thử nghiệm của một tổ chức độc lập đáng tin cậy. Không giống như CE, nhẫn hiệu GS không bắt buộc theo luật, nhưng vì nhận thức về an toàn của nó đã thâm vào người tiêu dùng, một thiết bị điện có nhãn hiệu GS có mức cạnh tranh cao hơn so với các sản phẩm thông thường khác.

Chứng nhận FCC

FCC: Ủy ban Truyển thông Liên ban, vì FCC đã phát triển một số thiết bị điện tử liên quan đến khả năng tương thích an toàn cá nhân của người vận hành và một loạt các tiêu chuẩn về chất lượng và hiệu suất sản phẩm, các tiêu chuẩn này đã được sử dụng rộng rãi và được công nhận bởi các bộ phân giám sát kỹ thuật hoặc các tổ chức tương tự trong và ngoài nước trên thế giới.

Do đó, trong sổ tay kỹ thuật của các nhà sản xuất sản phẩm điện tử khác nhau thường được FCC cấp giấy chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn, hoặc tuyên bố tuân thủ tiêu chuẩn của FCC. Chứng nhận FCC áp dụng cho các thiết bị máy tính chủ yếu về khả năng tương thích điện tử của sản phẩm và các giới hạn bức xã cũng như các tiêu chuẩn khác.

Chứng nhận TÜV

TÜV (tiếng Đức: Technischer Überwachungsverein, tiếng Anh: Technical Testing Association) là tên viết tắt của Hiệp hội Giám sát Kỹ thuật Đức. Hiện tại các tổ chức TÜV lớn hơn là TÜV và SÜD, TÜV Rheinland, TÜV NORD, trong đó TÜV và SÜD là lớn nhất. Tất cả các sản phẩm bán sang Đức, tiêu chuẩn sử dụng an toàn của chúng phải được chứng nhận bởi TÜV, vì vậy dấu chứng nhận TÜV xuất hiện trên nhiều loại sản phẩm CNTT và thiết bị gia dụng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *